• Hotline:
  • 0

Giải pháp chiếu sáng cơ sở y tế

Giải pháp chiếu sáng cơ sở y tế

I. TIÊU CHÍ CHUNG TRONG CHIẾU SÁNG CỦA CÁC CƠ SỞ Y TẾ TẠI VIỆT NAM

  • Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 7114-1:2008: về các chỉ tiêu & chất lượng ánh sáng.
  • Đáp ứng quy chuẩn Việt Nam QCVN 09:2013: về sử dụng năng lượng hiệu quả trong các công trình xây dựng
  • Đáp ứng quy chuẩn Bộ Y Tế Việt Nam QCVN 22/2016/BYT -
  • Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chiếu sáng - Mức cho phép chiếu sáng nơi làm việc
  • Đáp ứng tiêu chuẩn Việt Nam TCXDVN 365:2007: bệnh viện đa khoa
  • Đảm bảo tiện nghi thị giác, không có hiện tượng nhấp nháy ánh sáng, không gây chói lóa, sập bóng
  • Thiết bị chiếu sáng chất lượng cao, bền, đẹp, hiệu suất sáng cao, thân thiện với môi trường, giảm chi phí vận hành.
  • Đa dạng dải nhiệt độ màu ánh sáng: 3000K, 4200K, 6500K.

II. TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG ĐÈN LED TẠI CÁC CƠ SỞ Y TẾ

Chất lượng ánh sáng vượt trội

Đèn LED Vi-Light sử dụng chip led cao cấp cho nên chỉ số CRI mà những chiếc đèn led panel chất lượng có thể đạt được là >80 Ra. Với mức CRI cao như vậy, nó có khả năng cung cấp một nguồn ánh sáng trung thực, tự nhiên, sắc nét đảm bảo chất lượng giúp bảo vệ thị giác cho người dùng hiệu quả và được lắp đặt cho nhiều không gian khác nhau.

Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe

Mọi thiết bị chiếu sáng sử dụng công nghệ led đều đáp ứng được các tiêu chí về an toàn sức khỏe và thân thiện với môi trường. Bởi vì nó được cấu tạo từ các vật liệu cao cấp, không có chứa chì và thuỷ ngân, không phát ra các tia bức xạ, tia cực tím, không thải ra khí CO2, sự tỏa nhiệt thấp, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng, đặc biệt rất thích hợp chiếu sáng cho cơ sở y tế.

Tiết kiệm điện năng

Có đến 90% năng lượng được chuyển hoá thành quang năng và chỉ có 10% rất nhỏ bị chuyển hóa thành nhiệt năng. Cho nên, đèn LED Vi-Light không những đáp ứng được các tiêu chí về an toàn sức khỏe, thân thiện với môi trường mà nó còn đáp ứng tiêu chí tiết kiệm điện năng cho bệnh viện.

III. CÁC VỊ TRÍ CHIẾU SÁNG TRONG CƠ SỞ Y TẾ

1. SẢNH CHỜ VÀ HÀNH LANG

Giải pháp chiếu sáng cơ sở y tế - Hành lang

Chiếu sáng hành lang đảm bảo thuận tiện và an toàn. Đối với hành lang giữa dài hơn 40m phải đảm bảo lấy ánh sáng từ hai phía và có khoang lấy sáng không được nhỏ hơn 3m. Cầu thang cần chiếu sáng rõ bậc lên xuống, tránh gây chói lóa, sử dụng đèn chiếu sáng có kiểu dáng phù hợp. Lắp đặt các đèn chỉ dẫn và đèn thoát hiểm có trị số độ rọi không nhỏ hơn 5% trị số độ rọi theo quy định chung.

2. PHÒNG KHÁM CHUNG

Phòng khám thường tiếp nhận các ca bệnh cần được cứu chữa chính xác nên chiếu sáng cần đảm bảo sự an toàn và ổn định, đặc biệt là khi thực hiện các thao tác nội soi, ngoại soi.

Giải pháp chiếu sáng cơ sở y tế - Nội soi

Để sử dụng các thiết bị chiếu sáng sạch chống ô nhiễm ánh sáng thì các sản phẩm đèn của Vi-Light sẽ đáp ứng được nhu cầu tiêu chuẩn của bệnh viện. Nên phối hợp hình thức chiếu sáng cục bộ giúp tập trung ánh sáng, nâng cao độ rọi tại nơi khám bệnh, đảm bảo kết quả bệnh án được kết luận chính xác.

3. PHÒNG THÍ NGHIỆM & PHÒNG PHẪU THUẬT

Giải pháp chiếu sáng cơ sở y tế - Phòng phẫu thuật

Đây là nơi khá quan trọng để nghiên cứu và phẫu thuật. Cần sự chính xác và tỉ mỉ , các đèn LED chiếu sáng phải đảm bảo đạt chuẩn tiêu chuẩn được đặt ra và đáp ứng đủ độ sáng trong quá trình làm việc trong các khu vực phòng y tế chuyên dụng.

4. PHÒNG BỆNH NHÂN

Giải pháp chiếu sáng cơ sở y tế - Phòng bệnh nhân

Phòng bệnh nhân là nơi liên tục hoạt động với tần suất cao nên lựa chọn đèn chiếu sáng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và tâm lý con người. Đối với người bệnh chiếu sáng phù hợp sẽ tạo cảm giác dễ chịu, lạc quan, tăng khả năng hồi phục. Chú ý nên sử dụng các thiết bị chiếu sáng cục bộ, đảm bảo độ rọi 5 lux trên mặt ngang cách sàn 0.8m. Đặc biệt đối với phòng bệnh Nhi thì độ rọi phải đảm bảo 20lux.

5. KHUÔN VIÊN SÂN VƯỜN

Các khu vực ngoài trời mang đến cơ hội tuyệt vời để nhanh chóng thoát khỏi những giờ phút căn thẳng trong một khung cảnh trong nhà và cho phép người ta thư giãn và phục hồi trong khi được bao quanh bởi cây xanh và không khí trong lành.